Cơn bão chính trị ở Trung Quốc đòi hỏi một sự lựa chọn In Email
Tác giả: La Grande Epoque   
Thứ hai, 28 Tháng 5 2012 17:48

Trong trận chiến giữa thiện và ác, không có khán giả chỉ đơn giản là bàng quan. Sự chú ý quốc tế đã được huy động bởi các sự kiện chính trị đã diễn ra kể từ tháng Hai. Vào đêm mồng 6 tháng 2, Phó Thị trưởng thành phố Trùng Khánh kiêm nhiệm Cảnh sát trưởng Wang Lijun, chạy đến Lãnh sự quán Mỹ ở Thành Đô, tiết lộ kế hoạch của Bí thư Đảng ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai, và người đứng đầu an ninh, Chu Vĩnh Khang, những người có lẽ đang chuẩn bị một cuộc đảo chính.

La foudre frappe à Pékin.Sét đánh ở Bắc Kinh. Ở phía trước là trụ sở của CCTV , truyền hình nhà nước Trung Quốc . ( ChinaFotoPress / Getty Images )

Tiếp theo, các tội ác bức hại Pháp Luân Công bởi Chu Vĩnh Khang và Ủy ban về các vấn đề Chính trị và Luật pháp (CAPL) do ông chỉ huy đã bắt đầu lộ diện trên bề mặt. Trong khi đó, sự gia tăng chưa từng thấy sức mạnh của việc lạm dụng của CAPL và việc xử án ngoài pháp luật cũng đã được tiết lộ.

Gần đây, luật sư mù nổi tiếng Chen Guangcheng thoát khỏi sự quản thúc tại gia ở tỉnh Sơn Đông để tìm nơi ẩn náu ở Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Bắc Kinh. Tình trạng khốn khổ của Chen là một ví dụ về hoạt động trong bóng tối của CAPL và cho phép người ta tập trung sự chú ý nhiều hơn về tình hình nhân quyền tại Trung Quốc.

Nhiều âm mưu

Các phương tiện truyền thông thường xuyên báo cáo những sự kiện này như là sức mạnh đấu tranh giữa các nhà lãnh đạo cao cấp trong Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), nhưng mọi thứ không đơn giản như vậy. ĐCSTQ đã phạm vô số tội ác chống lại nhân dân Trung Quốc trong suốt 63 năm nắm quyền. Suốt 5000 năm lịch sử Trung Quốc, không có triều đại hay nhân vật chính trị nào đã giết chết nhiều người Trung Quốc như là ĐCSTQ. Trong thời bình, ĐCSTQ đã bức hại hàng trăm triệu người Trung Quốc, khiến cho 80 triệu người chết không tự nhiên. Tổng số của những nạn nhân còn cao hơn so với số tử vong tổng hợp của cuộc chiến tranh thế giới thứ nhất và thứ hai. Thiệt hại gây ra bởi ĐCSTQ từ thể xác đến tinh thần, và cho văn hóa của Trung Quốc, có thể là tồi tệ hơn. Mười ba (13) năm của cuộc đàn áp Pháp Luân Công thật là hoàn toàn khủng khiếp và nó gây ra cơn thịnh nộ của trời đất và nhân loại. Các tội ác của ĐCSTQ chống lại người dân Trung Quốc không phải là không để lại hậu quả, và sức mạnh của ĐCSTQ đang trên bờ vực của sự sụp đổ.

Bây giờ, người tốt phải làm một sự lựa chọn cho tương lai của Trung Quốc .

Một sự lựa chọn Cơn bão chính trị đã dấy động lên đến đỉnh điểm của ĐCSTQ đưa đến kết qủa từ chối trách nhiệm về những tội ác mà họ đã phạm. Lãnh đạo Đảng, Hồ Cẩm Đào, Thủ tướng Ôn Gia Bảo và vị lãnh đạo giả định tiếp theo, Tập Cận Bình, không thể để cho mình bị đổ lỗi về cuộc đàn áp Pháp Luân Công bắt đầu vào năm 1999 bởi cựu lãnh đạo, Giang Trạch Dân. Giang Trạch Dân, Chu Vĩnh Khang, Bạc Hy Lai và những người khác muốn tránh trách nhiệm về tội ác mà họ đã phạm trong khi cố tìm cách để "nhổ tận gốc" Pháp Luân Công. Họ muốn đi xa với kế hoạch của 1 cuộc đảo chính để duy trì quyền lực. Nhưng thời gian của họ đã trôi qua. Tất cả mọi người trong xã hội Trung Quốc từ chức sắc cho đến nông dân bình thường đã lên án cuộc đàn áp Pháp Luân Công. Pháp Luân Công đã kiên nhẫn thông báo mọi người ở Trung Quốc về tội ác của cuộc đàn áp và sự tốt đẹp của môn tu luyện của họ. Pháp Luân Công đã làm thay đổi tình hình. Ngày nay, lịch sử đặt chúng ta vào hoàn cảnh đối mặt với một sự lựa chọn: tiếp tục cuộc đàn áp hàng triệu học viên vô tội, và những người như Chen Guangcheng, hoặc đưa những thủ phạm ra trước công lý và bảo vệ các quyền cơ bản và phúc lợi của người dân Trung Quốc . Những gì đã được mô tả như là một cuộc đấu tranh quyền lực trong thực tế là một trận chiến giữa thiện và ác. Đây cũng là một cơ hội cho mỗi người biểu đạt sự ủng hộ đạo đức và công lý hoặc ngược lại.

Phán quyết của lịch sử Bất cứ ai trong tầng lớp cấp cao của ĐCSTQ đều muốn các nhà tù tồi bại ấy tan rã, khôi phục lại tự do cho người dân và đền bù cho những sai lầm, thực hiện một điều tốt. Những kẻ muốn duy trì tình trạng này, làm cho tồi tệ hơn hoặc phạm những hành động xấu hơn, là những kẻ thù đầu tiên của người Trung Quốc. Trung Quốc cổ đại có một quy luật đơn giản được công nhận: những việc làm tốt được khen thưởng và những việc làm xấu bị trừng phạt. Trong thực tế, nguyên tắc này hướng dẫn lịch sử.

Trình độ đạo đức của chúng ta - lòng thiện của chúng ta và tính toàn vẹn thống nhất của chúng ta - quyết định tương lai của chúng ta. Mang ra công lý những người chịu trách nhiệm về cuộc đàn áp Pháp Luân Công là một hành động của lương tâm và lòng can đảm sẽ tạo ra một tương lai mới cho Trung Quốc. Hành động như vậy sẽ được hỗ trợ bởi nhân dân, và những người sẽ chiếm được lòng tin của nhân dân. Tất cả tại Trung Quốc, Hồ Cẩm Đào và Ôn Gia Bảo, Tập cận Bình, các công dân bình thường có cơ hội để lựa chọn bên nào họ muốn theo. Một cá nhân có thể lựa chọn về phía công lý và đạo đức hoặc về phía của bức hại và bóng tối. Trong thời gian rất quan trọng này của lịch sử, sự lựa chọn này sẽ xác định vận mệnh của mỗi người.

Chú thích:

-Nguồn:

La tempête politique en Chine impose un choix... http://www.lagrandeepoque.com/LGE/Opinion/La-tempete-politique-en-Chine-impose-un-choix.html

CAPL= Commission des affaires politiques et législatives

 

Comments
Gửi bình luận
+/-
Viết bình luận
Tên:
Email:
 
Tiêu đề:
 
:D:):(:0:shock::confused:8):lol::x:P:oops::cry::evil::twisted::roll::wink::!::?::idea::arrow:
 
Vui lòng nhập các ký tự bảo vệ chống spam bạn thấy trong hình trên.

3.25 Copyright (C) 2007 Alain Georgette / Copyright (C) 2006 Frantisek Hliva. All rights reserved."


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Topics

Trung Cộng khủng hoảng

-------------------

-------------------

Kể từ ngày 01 tháng Tám, 2013 Chúng tôi đã chuyển sang giao diện mới.

Quý độc giả vui lòng XEM GIAO DIỆN MỚI TẠI ĐÂY

Links:

Trang chủ | Giới thiệu | Liên hệ-Góp ý

Website monitoring