Phần mềm vượt tường lửa FreeGate ra mắt bản cập nhật In Email
Tác giả: EET Staff   
Thứ sáu, 02 Tháng 10 2009 04:30
Những biểu tượng của các phần mềm phát triển bởi Hội Tự Do Internet Toàn CầuNgày 22 tháng 9, Công ty Dynamic Internet Technology (DIT) có bản doanh tại Hoa kỳ đã tung ra thị trường thêm một phần mềm chống sự kiểm duyệt internet gắt gao, một phần là để phản ứng lại sự kiểm duyệt và dò thám intrenet rất chặt chẽ của chế độ Trung Cộng gia tăng trước ngày quốc khánh 1 tháng 10.

Người dân TQ tại quốc nội gần đây muốn vào các websites hải ngoại càng ngày càng gặp khó khăn khi phải vượt qua những hệ thống phong tỏa và lọc dữ liệu của chế độ. Ngoài ra, họ bị bắt buộc phải dùng tên thật để đăng ký tài khoản sử dụng internet và địa chỉ e-mail.

Mới đây, với một biện pháp chưa từng được biết, chế độ đã kín đáo chỉ thị các nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) tiến hành sử dụng phần mềm Đập Xanh (Blue Dam), một phiên bản dành cho máy chủ (server) của Green Dam-một phần mềm từng gây nhiều tai tiếng, dùng để lọc tin và theo dõi internet tại TQ.

DIT, thành lập bởi các chuyên viên ngành kỹ thuật tin học (IT), gặp gỡ nhau từ việc cùng tập luyện chung môn Pháp Luân Công (PLC). DIT được lập ra nhằm mục đích giúp cho người dân TQ thoát khỏi sự kiểm duyệt của chế độ.  PLC là một phong trào tu luyện tâm linh hiện đang bị đàn áp tại TQ; những người tu luyện bị chính quyền chối bỏ quyền được lên tiếng tại Hoa lục.

Ông Bill Xia, Giám đốc Điều hành của DIT hôm 22 tháng 9 đã nói với Đại Kỷ Nguyên :"Vào những thời kỳ nhạy cảm về chính trị, chế độ Trung Cộng luôn luôn gia tăng kiểm soát và giám sát internet, và khiến cho sự truy cập của người dân vào các website nước ngoài trở nên khó khăn hơn. Dẫu vậy, chúng tôi luôn có nhiều cách tiếp cận khác nhau và cập nhật các phần mềm của chúng tôi thích ứng theo."

Phiên bản phần mềm mới nhất của DIT, FreeGate 6.89, vừa được tung ra với sự cải tiến để đột phá qua sự kiểm soát internet gia tăng.

Nhiều lời tri ân đã nhanh chóng được đăng bởi các blogger.

Một người lấy danh là "stevenren" viết :"Gần đây việc phong tỏa trở nên kinh khủng. Tuy nhiên, với việc sử dụng Tor, một trình duyệt web của Lotus Internet, và cùng với FreeGate 6.88, tôi đã lại có thể lướt web, mặc dù tốc độ có chậm đi đôi chút. Rất cảm ơn sự làm việc hết mình của những chuyên gia [FreeGate]."

Một người khác viết "Tốt, tốt lắm ! Cuối cùng thì tôi cũng đã có lại mạch sống của mình. Các bạn thực sự là một đội quân của tự do."

Internet đã trở thành một công cụ mạnh mẽ để truyền thông tin đến dân chúng Trung Quốc, và Hội Tự Do Internet Toàn Cầu (www.internetfreedom.org) đã dẫn đầu trong việc phát triển các phần mềm phá vỡ bức tường lửa internet của Trung Quốc.

Trung Quốc hiện được biết đến là quốc gia có số người sử dụng internet lớn nhất thế giới với 340 triệu người ,và khoảng 100 triệu blog. Hội Tự Do Internet Toàn Cầu cho biết rằng họ sẽ tiếp tục phát triển các phần mềm phục vụ cho người dân miễn là họ có nhu cầu.


Đọc nguyên bản tiếng Anh tại đây.

Đọc nguyên bản tiếng Hán tại đây.

Comments
Gửi bình luận
+/-
Viết bình luận
Tên:
Email:
 
Tiêu đề:
 
:D:):(:0:shock::confused:8):lol::x:P:oops::cry::evil::twisted::roll::wink::!::?::idea::arrow:
 
Vui lòng nhập các ký tự bảo vệ chống spam bạn thấy trong hình trên.

3.25 Copyright (C) 2007 Alain Georgette / Copyright (C) 2006 Frantisek Hliva. All rights reserved."


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Topics

Trung Cộng khủng hoảng

-------------------

-------------------

Kể từ ngày 01 tháng Tám, 2013 Chúng tôi đã chuyển sang giao diện mới.

Quý độc giả vui lòng XEM GIAO DIỆN MỚI TẠI ĐÂY

Links:

Trang chủ | Giới thiệu | Liên hệ-Góp ý

Website monitoring