Hoa Ưu Đàm lại nở ở Quảng Nam, Phú Yên In Email
Tác giả: Cộng Đồng Đóng Góp   
Thứ tư, 06 Tháng 6 2012 01:34

Hoa Ưu Đàm lại nở ở Quảng Nam - Anh Huỳnh Vinh Quang tỏ ra vui mừng khi số lượng bông hoa ưu đàm mọc ứng với số tuổi của vợ anh.


Ngày 12-6, anh Huỳnh Vinh Quang (30 tuổi, trú tại số nhà 312, đường Trưng Nữ Vương, TP Tam Kỳ, Quảng Nam), cho biết vừa phát hiện trên lưới sắt B40 ở tầng ba ngôi nhà mình có 27 cọng hoa nhỏ li ti mọc ngược xuống, trên đầu hoa nhú ra màu trắng giống như loài hoa Ưu Đàm 3.000 năm mới mọc một lần được phát hiện ở Phú Yên mà nhiều báo chí gần đây liên tục thông tin.
Hoa Ưu Đàm mọc ở nhà anh Quang
Theo quan sát của chúng tôi, loài hoa này mọc dốc ngược xuống, hoa nhỏ li ti, màu trắng thanh khiết, thân rất mảnh…

Nhiều người cho rằng loài hoa Ưu Đàm này là loài hoa quý mang lại nhiều may mắn cho ai phát hiện ra chúng. Anh Quang nói thêm, loài hoa này mọc ứng vào đúng y số tuổi của vợ anh là 27 cây hoa.

Hoa Ưu Đàm mọc trên kính, nhôm cửa, song sắt ở Phú Yên

Ngày 3/6 (nhằm ngày 14/3 Nhâm Thìn), ông bà Đinh Gò, Bùi Thị Tự trú ở thôn Diêm Điền, xã An Ninh Tây, huyện Tuy An (Phú Yên) phát hiện trên cửa kính, trên thanh nhôm cửa, trên song sắt… nhà mình có một loài hoa lạ mọc thành từng khóm (ảnh), có chỗ 5 bông, có chỗ 8 bông… tổng cộng là 35 bông.

Hoa nhỏ li ti, màu trắng thanh khiết, mọc trên thân cây rất mảnh… Tin tức lan truyền khiến các vị sư gần đó đến tận nhà xem và khẳng định đó là hoa Ưu Đàm – được cho là loài hoa thần tiên mang lại nhiều may mắn.

Vào Google, các trang báo mạng trong nước cũng như nước ngoài dẫn nguồn khác nhau nhưng đều chung nội dung cho biết: Theo kinh Phật, có một loài hoa gọi là hoa Ưu Đàm Bà La (Udumbara, gọi tắt là hoa Ưu Đàm), 3.000 năm mới nở một lần. Udumbara là một từ tiếng Phạn, có nghĩa là "loài hoa linh thiêng mang điềm lành từ Trời".

Hoa ưu đàm’ mọc trên kính, nhôm cửa, song sắt ở Phú Yên - Tin180.com (Ảnh 1)Hoa ưu đàm’ mọc trên kính, nhôm cửa, song sắt ở Phú Yên - Tin180.com (Ảnh 2)
Hoa Ưu Đàm nở ở Phú Yên

Quyển 8 kinh "Huệ Lâm Âm Nghĩa" của nhà Phật viết: "Hoa Ưu Đàm do điềm lành linh dị sinh ra; đây là một loại hoa của Trời, trên thế gian không có. Nếu một đấng Như Lai hoặc Đức Chuyển Luân Thánh Vương xuất hiện nơi thế giới con người, loài hoa này sẽ xuất hiện nhờ đại ân và đại đức của Ngài".

Trong hai thập niên qua, nhiều người trên thế giới đã bắt gặp một loại hoa được tin là hoa Ưu Đàm Bà La. Vào tháng 7/1997, 24 đóa hoa Ưu Đàm Bà La đã được phát hiện mọc trước ngực bức tượng đồng vàng Như Lai đặt trong phòng phương trượng tại một ngôi chùa ở Hàn Quốc. Sau đó, nó xuất hiện ở Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Úc, Pháp và Mỹ. Loài hoa này cũng được thấy mọc trên các loại thực vật khác, kim loại, và cả tượng Phật.

Cách đây 3 năm, tại Quảng Nam, PV ghi nhận loài hoa này mọc trên một tấm sắt tại nhà của một nông dân. Hoa Ưu Đàm đã nhiều lần được phát hiện nở tại nhiều tỉnh thành, như Thái Nguyên, Nam Định, TP.HCM… Sáng ngày 3/5/2012, hoa Ưu Đàm Bà La đã được phát hiện nở trên chuông đồng tại đền Tràng Kênh, Hải Phòng và bây giờ ở tại Phú Yên.

Hoa ưu đàm mọc ngược trên hàng rào B40

Anh Huỳnh Vinh Quang tỏ ra vui mừng khi số lượng bông hoa ưu đàm mọc ứng với số tui của vợ anh.

Hoa ưu đàm mọc ở hàng rào nhà anh Quang

Hoa ưu đàm mọc ở hàng rào nhà anh Quang

Ngày 12-6, anh Huỳnh Vinh Quang (30 tui, trú tại số nhà 312, đường Trưng Nữ Vương, TP Tam Kỳ, Quảng Nam), cho biết vừa phát hiện trên lưới sắt B40 ở tầng ba ngôi nhà mình có 27 cọng hoa nhỏ li ti mọc ngược xuống, trên đầu hoa nhú ra màu trắng giống như loài hoa Ưu Đàm 3.000 năm mới mọc một lần được phát hiện ở Phú Yên mà nhiu báo chí gần đây liên tục thông tin.

Theo quan sát của chúng tôi, loài hoa này mọc dốc ngược xuống, hoa nhỏ li ti, màu trắng thanh khiết, thân rất mảnh…

Nhiu người cho rằng loài hoa ưu đàm này là loài hoa quý mang lại nhiu may mắn cho ai phát hiện ra chúng. Anh Quang nói thêm, loài hoa này mọc ứng vào đúng y số tui của vợ anh là 27 cây hoa.

Chú thích:

-Bài liên hệ:

*Hoa Ưu Đàm nở tại Hải Phòng, Việt Nam (Ảnh)

*Phát hiện hoa Ưu Đàm trên một pho tượng Phật ở Virginia tại Tu Viện Tường Vân

Comments
Gửi bình luận
+/-
Viết bình luận
Tên:
Email:
 
Tiêu đề:
 
:D:):(:0:shock::confused:8):lol::x:P:oops::cry::evil::twisted::roll::wink::!::?::idea::arrow:
 
Vui lòng nhập các ký tự bảo vệ chống spam bạn thấy trong hình trên.

3.25 Copyright (C) 2007 Alain Georgette / Copyright (C) 2006 Frantisek Hliva. All rights reserved."


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Trang chủ | Giới thiệu | Liên hệ-Góp ý

Website monitoring