Thông điệp gửi ông Hồ Cẩm Đào: bản thân ông hãy cống hiến tạng đi In Email
Tác giả: David Matas   
Thứ năm, 26 Tháng 5 2011 00:00
David Matas, một luật sư nhân quyền quốc tế, phát biểu tại Viện Joan B. Kroc vì Hòa bình và Công lý (Joan B. Kroc Institute for Peace & Justice) thuộc trường Đại học San Diego hôm 11 tháng 5 vừa qua. (Alex Li/The Epoch Times)David Matas, một luật sư nhân quyền quốc tế, phát biểu tại Viện Joan B. Kroc vì Hòa bình và Công lý (Joan B. Kroc Institute for Peace & Justice) thuộc trường Đại học San Diego hôm 11 tháng 5 vừa qua. (Alex Li/The Epoch Times)Trung Quốc cần người hiến tạng một cách thảm hại.  Nước này đã thành lập một hệ thống hiến tạng trong tháng Ba năm 2010 như một dự án thử nghiệm tại 11 thành phố. Tờ Bắc Kinh Ngày nay (Beijing Today)đưa tin hôm 18 tháng 3 rằng sau một nỗ lực lớn trong vòng một năm, tổng số hiến tạng ở tất cả các thành phố cộng lại là 37.  Ở Nam Kinh, mặc dù hội Hồng Thập Tự Trung Quốc có 12 người làm việc toàn thời gian trong cả năm để khuyến khích việc hiến tạng nhưng không có ai được chọn để hiến tạng.

Ước tính có khoảng 1.5 triệu người ở Trung Quốc cần cấy ghép tạng.  Nhu cầu bộ phận nội tạng là rất lớn.

Hãy đặt vấn đề như thế này, mới nghe cũng đã xấu lắm rồi.  Nhưng trên thực tế nó còn tồi tệ hơn nhiều.  Trung Quốc là một nguồn cấp tạng hàng đầu thế giới, sau Mỹ, với tổng số ca ghép tạng khoảng 10 000 mỗi năm.

Hơn nữa, Trung Quốc là độc nhất trên thế giới với thời gian chờ đợi rất ngắn.  Ở những nước khác, bệnh nhân phải chờ hàng tháng, thậm chí hàng năm để có được tạng.  Ở Trung Quốc, bệnh nhân chỉ phải chờ vài ngày, nhiều nhất là vài tuần.

Làm sao mà điều này có thể thực hiện được nếu không có ai hiến tạng?  Sự thật rùng rợn là ở Trung Quốc nguồn cung cấp tạng là các tù nhân.  Ở tất cả các nước khác, bệnh nhân phải chờ người hiến tạng.  Ở Trung Quốc, những người cho cơ quan nội tạng, nguồn cung cấp tạng, chờ bệnh nhân.  Khi một bệnh nhân xuất hiện sẳn sàng tiền để trả các phí khoản khổng lồ cho bệnh viện Trung Quốc, thì một tù nhân sẽ bị giết để lấy tạng.

Kết luận này về nguồn tạng lấy từ các tù nhân không chỉ đến từ việc phân tích các bằng chứng.  Chế độ Trung Cộng thừa nhận rằng điều đó là sự thật.

Hồi tháng 7 năm 2005, Huang Jiefu, Thứ trưởng Bộ Y tế Trung Quốc, cho biết có tới 95% tạng là lấy từ các tù nhân.  Phát biểu tại một hội nghị của các nhà giải phẫu ở thành phố Quảng Châu miền nam Trung Quốc khoảng giữa tháng 11/2006, ông Huang nói rằng ngoài một phần nhỏ lấy từ các nạn nhân tai nạn giao thông, thì hầu hết tạng được lấy từ các tù nhân.

Tháng 10 năm 2008, ông Huang nói rằng ở Trung Quốc, có hơn 90% tạng được ghép được lấy từ các tù nhân.  Vào tháng 3/2010, ông Huang nói rằng hơn 90% tạng lấy từ những người hiến tặng đã chết là của các tù nhân.

Đảng Cộng sản Trung Quốc tuyên bố rằng tất cả các tù nhân bị lấy tạng đều là những tù nhân bị kết án tử hình và rồi bị thi hành án.  Ông David Kilgour và tôi đã đi đến kết luận, qua các báo cáo được công bố vào tháng 7/2006 và tháng 1/2007, và một cuốn sách được xuất bản tháng 11/2009 có nhan đề Thu hoạch Đẫm máu: Giết chết Pháp Luân Công để lấy nội tạng, rằng một số lượng rất lớn các tử tù bị giết để lấy nội tạng là các học viên của môn tập luyện tinh thần Pháp Luân Công. Các học viên Pháp Luân Công bị quẳng vào trại giam chỉ vì tín ngưỡng của họ, nhưng không có án tòa kết án tử hình.

Chúng ta có đầy đủ lý do bác bỏ tuyên bố của chính quyền Trung Cộng rằng tạng lấy từ tù nhân chỉ là từ các tù nhân bị kết án tử hình.  Một lý do đơn giản là các con số.

Việc cấy ghép đòi hỏi sự tương hợp nhóm máu giữa người cho là nguồn tạng và bệnh nhân.  Trung Quốc không có một hệ thống phân phối tạng quốc gia.  Không có việc phối hợp giữa các bệnh nhân để nhận tạng từ cùng một nguồn.  Luật về phạt tử hình yêu cầu thi hành án tử hình trong vòng 7 ngày kể từ khi kết án.
Gộp tất cả những điều này lại thì Trung Quốc phải cần hơn 30 ngàn án tử hình thi hành mỗi năm để đảm bảo cho 10 ngàn ca cấy ghép chỉ lấy tạng từ các tù nhân bị kết án tử hình.  Nhưng ước tính cao nhất về số thi hành án các tù nhân bị kết án tử hình (theo tổ chức phi chính phủ (NGO) có trụ sở tại Ý, Hands Off Cain, là 5000 mỗi năm.

Dù thế nào đi nữa, việc lấy tạng ngay cả từ các tù nhân bị kết án tử hình là sai. Ngay chính Chính quyền Trung Quốc cũng đã thừa nhận điều này.  Thứ trưởng Y tế Huang hồi tháng 8 năm 2009 nói rằng các tử tù bị thi hành án “nhất định không phải là một nguồn đúng đắn để lấy tạng cấy ghép.”

Ở Trung Quốc, việc chuyển từ các tù nhân sang những người hiến tạng tự nguyện đòi hỏi phải vượt qua mặc cảm ghét bỏ của văn hóa Trung Quốc đối với việc hiến tạng.  Nỗ lực đó phải đến từ cấp cao nhất.

Pháp Luân Công là một sản phẩm tự nhiên, một phối hợp các truyền thống tu luyện tinh thần cổ xưa của Trung Quốc.  Điều đó giải thích một phần sự phổ biến của môn tập và ác cảm của ĐCSTQ.  Trong một sự vụ văn thư của Chủ tịch Trung Quốc lúc bấy giờ Giang Trạch Dân gửi cho Ban chấp hành Trung ương ĐCSTQ chủ trương chính sách cấm Pháp Luân Công, có đoạn: “Chẳng lẽ Chủ nghĩa Mác-xít mà những người cộng sản mà chúng ta có, chủ nghĩa duy vật, chủ nghĩa vô thần mà chúng ta tin vào, mà không thể thực sự chiến thắng được những thứ mà Pháp Luân Công rao giảng hay sao?  Nếu không phải như vậy, chẳng phải đó sẽ là một trò đùa lớn hay sao?”

ĐCSTQ nên thừa nhận chủ nghĩa hiện đại mà họ rao giảng.  Lãnh đạo Đảng nên cho thấy sự đi tiên phong (dẫn đầu) trong việc hiến tạng.  Mọi thẻ đảng viên ĐCSTQ nên kèm một mẫu hiến tạng.  Mọi ủy viên Ban chấp hành Trung ương ĐCSTQ nên cam kết hiến tặng cơ quan nội tạng của mình.  Việc đó nên bắt đầu từ cấp cao nhất với lời công bố từ Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào rằng cá nhân ông Hồ sẽ cống hiến cơ quan nội tạng của mình.

Ông David Matas là một luật sư nhân quyền quốc tế sống ở Winnipeg, Manitoba, Canada.  Bài ý kiến này là phiên bản cắt ngắn của bài phát biểu của ông tại trường Đại học San Diego University hôm 11 tháng 5 vừa qua.

Chú thích:

-Cập nhật: May 19, 2011

-Bản tiếng Anh

-NGO=Non Government Organization
Comments
Gửi bình luận
+/-
Viết bình luận
Tên:
Email:
 
Tiêu đề:
 
:D:):(:0:shock::confused:8):lol::x:P:oops::cry::evil::twisted::roll::wink::!::?::idea::arrow:
 
Vui lòng nhập các ký tự bảo vệ chống spam bạn thấy trong hình trên.

3.25 Copyright (C) 2007 Alain Georgette / Copyright (C) 2006 Frantisek Hliva. All rights reserved."


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Topics

Trung Cộng khủng hoảng

-------------------

-------------------

Kể từ ngày 01 tháng Tám, 2013 Chúng tôi đã chuyển sang giao diện mới.

Quý độc giả vui lòng XEM GIAO DIỆN MỚI TẠI ĐÂY

Links:

Trang chủ | Giới thiệu | Liên hệ-Góp ý

Website monitoring