Không giải quyết bằng chiến tranh In Email
Tác giả: Larry Kazdan   
Thứ hai, 15 Tháng 11 2010 20:37

Harry Patch, công dân Anh, một Cựu chiến binh Chiến tranh thế giới thứ nhất đã chết trong năm 2009, ở tuổi 111, mô tả chiến tranh là "tính toán và sát nhân được chấp thuận trước" và nói rằng "chiến tranh không xứng với mạng sống của con người"  Ông kêu gọi giải quyết các tranh chấp bằng thảo luận và thoả hiệp hơn là chiến đấu.

Các định chế quản trị mà chúng tôi đưa ra là có ảnh hưởng vô cùng trong việc xác định các vấn đề tranh chấp có thể được giải quyết bằng biện pháp pháp lý và tư pháp chứ không phải bằng xung đột quân sự. Ví dụ, Đức và Pháp đã có chiến tranh trong thời gian Napoleon, sau đó một lần nữa vào năm 1871, một lần nữa vào năm 1914 và một lần nữa vào năm 1939. Nhưng ngày nay, được coi như một phần của Liên minh châu Âu, các nước này tham gia chia sẻ với nhau về tiền tệ, mở cửa biên giới, và bầu cử người đại diện tại một tổ chức chung, Nghị viện châu Âu . Các mối đe dọa của một cuộc chiến tranh châu Âu đã rút đi, thực tế chỉ còn lại con số không.

Bài viết liên quan:
Nhóm Cựu chiến binh nói: Ngừng triển khai binh lính bị tổn thương

Trên trường quốc tế, chúng tôi có thể, một cách tương tự bắt đầu xây dựng các định chế và ý thức của một cộng đồng toàn cầu bằng cách hỗ trợ việc thành lập một hội nghị tại Liên Hiệp Quốc (chi tiết tại www.unpacampaign.org). Xây dựng những thế hệ kế tiếp của các tổ chức quản trị sẽ là tập trung tài nguyên của chúng ta khôn ngoan hơn và thông minh hơn là cam chịu theo định mệnh với bạo lực, và tìm kiếm không bao giờ kết thúc những kỹ thuật chiến tranh ngấm ngầm phá hoại hơn bao giờ hết.

Larry Kazdan, Vancouver, BC

Chú thích:

-Cập nhật: Ngày 11 Tháng 11 năm 2010

-Bản tiếng Anh: http://www.theepochtimes.com/n2/content/view/45802/

Comments
Gửi bình luận
+/-
Viết bình luận
Tên:
Email:
 
Tiêu đề:
 
:D:):(:0:shock::confused:8):lol::x:P:oops::cry::evil::twisted::roll::wink::!::?::idea::arrow:
 
Vui lòng nhập các ký tự bảo vệ chống spam bạn thấy trong hình trên.

3.25 Copyright (C) 2007 Alain Georgette / Copyright (C) 2006 Frantisek Hliva. All rights reserved."


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Trang chủ | Giới thiệu | Liên hệ-Góp ý

Website monitoring